Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

tư vấn giải đáp với câu hỏi giấy phép kinh doanh

Topiclaw vừa nhân được một câu hỏi về xin giấy phép kinh doanh máy tính, laptop của một bạn như sau : Em mới mở một cửa hàng kinh doanh máy tính, laptop và các phụ kiện máy tính đi kèm. Xin hỏi anh (chị) là em cần thủ tục cần thiết nào để bắt đầu kinh doanh ạ ? Mong anh(chị) giải đáp.

Với câu hỏi trên Topiclaw xin trả lời như sau :Trước hết về loại hình kinh doanh bạn là hộ kinh doanh cá thể và bạn cần giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể :

1. Đại diện gửu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh:Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

2. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh gồm:  • Tên hộ kinh doanh cá thể, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.


3. Các điều kiện để tiếp nhận hồ sơ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh sau đây:a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
b) Tên hộ kinh doanh cá thể dự định đăng ký.
c) Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

4. Khiếu nại về việc không nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh


  Nếu sau 5  ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bạn nộp một bộ hồ sơ cho phòng ĐKKD cấp quận, huyện nơi bạn có cửa hàng: Hồ sơ gồm :


- Đơn xin cấp giấy phép ĐKKD ( bản chính theo mẫu)
- Giấy CMND, hộ khẩu (bản photo)
- Giấy chứng nhận QSDĐ (bản photo)
- Giấy chứng nhận ATVSTP (bản photo)

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh mặt hàng của bạn thì Topiclaw sẽ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và đại diện cho bạn để xin giấy phép kinh doanh một cách nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Topiclaw, chúc bạn thành công.