Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Người nước ngoài muốn cư trú lâu dài tại VN và thủ tục cấp thẻ tạm trú

  Người nước ngoài muốn sống và cư trú lâu dài tại Việt Nam có thể gặp nhiều khó khăn. Dịch vụ xin thẻ tạm trú phù hợp với từng đối tượng ra đời sẽ giúp công dân nước ngoài yên tâm công tác và có khoảng thời gian thật tuyệt vời tại đất nước Việt Nam xinh đẹp và hiếu khách. Để giúp cho các bạn dễ dàng trong dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài Topiclaw xin được tư vấn các điều kiện thủ tục cần thiết dưới đây.

Quy trình thực hiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài




Thẻ tạm trú tại VN


Thẻ tạm trú là thẻ có giá trị lưu trú được cấp cho người nước ngoài có đủ điều kiện tạm trú ở Việt Nam.Thẻ tạm trú còn được hiểu là loại visa việt nam dài hạn – thị thực dài hạn  được cấp cho người nước ngoài là người có giấy phép lao động, người nước ngoài là người bỏ vốn vào đầu tư ở Việt Nam, hoặc thân nhân của những người nước ngoài có thẻ tạm trú...Thẻ tạm trú được cấp có giá trị thấp nhất là 1 năm, thời hạn tối đa 3 năm của thẻ tạm trú. Khi có thẻ tạm trú không phải xin visa Việt nam trong thời hạn của thẻ có giá trị.

Những trường hợp được cấp thẻ


Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở  lên.
Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật.
Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp.
Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt.
Thân nhân đi cùng gồm của những người được cấp thẻ.  

Thủ tục cấp thẻ


01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài . Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh.
01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh.
01 bản sao hoặc bản photo hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ phù hợp như: Giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập VPĐD, giấy thông báo hoạt động…
01 bản photo giấy phép lao động đối với trường hợp phải có giấy phép lao động.
Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như:  giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….
Giấy tờ chứng minh địa chỉ tạm trú như: Xác nhận tạm trú của CA phường, xã, sổ khai báo tạm trú, xác nhận của các cao ốc, văn phòng,…

Thời hạn thẻ tạm trú


Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm.
Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.

Có thể bạn sẽ thấy khó khăn trong việc xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam, Topiclaw sẽ nhà tư vấn mà bạn tin cậy với thủ tục này. Cách làm việc của Topiclaw sẽ giúp cho bạn thấy được sự tin tưởng và yên tâm đối với các dịch vụ luật. Về mặt hành chính bạn sẽ không phải lo lắng nhiều vì Topiclaw sẽ đại diện cho bạn thực hiện mọi quy trình một cách nhanh nhất và tất nhiên xin được thẻ tạm trú cho bạn với thời gian nhanh nhất có thể. Với các dịch vụ cho người nước ngoài Topiclaw còn có dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ ngay với Topiclaw để được tư vấn hoàn toàn miễn phí - Hotline : 0936680582

Thông tin liên lạc với Topiclaw

Trụ sở chính Panamax
Lô 32 liền kề 8 Văn Khê, Phường La Khê Quận Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 04 63251730
Email: info@topiclaw.com

Văn phòng HCM City
Số 168 Cô Giang Phường Cô Giang Quận 1 Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 62763915
Email: hcm@topiclaw.co