Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013

Thủ tục thành lập công ty liên doanh

Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam với mục tiêu thành lập công ty liên doanh thì thủ tục cấp phép đầu tư được tiến hành như sau:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư bao gồm:
  
+   Bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư;
+   Hồ sơ nhà đầu tư, cụ thể:
-   Trường hợp nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao công chứng hộ chiếu còn hiệu lực;
-   Trường hợp nhà đầu tư là pháp nhân: Bản sao công chứng dịch và bản sao đã được hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ sau:
1)   Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty;
2)   Giấy chứng nhận mã số thuế Công ty;
3)   Điều lệ Công ty;
4)   Báo cáo tài chính Công ty năm gần nhất;
5)   Quyết định của Công ty về việc đầu tư tại Việt Nam;
6)   Thư chỉ định người đại diện Công ty tại Việt Nam;
7)   Hộ chiếu người đại diện Công ty tại Việt Nam;
+   Bản sao công chứng dịch và bản sao đã được hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận số dư tài khoản phần vón góp thực hiện dự án của Nhà đầu tư;
+   Báo cáo tính hình tài chính của Nhà đầu tư;
+   Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu người đại diện theo pháp luật Công ty;
+   Dự thảo điều lệ Công ty phù hợp với loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn;
+   Hợp đồng Liên doanh;
+   Thỏa thuận nguyên tắc về việc thuê nhà, đất làm địa điểm triển khai dự án;
+   Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của địa điểm triển khai dự án;
+   Bản giải trình kinh tế - kỹ thuật (Áp dụng trong trường hợp dự án thành lập liên quan đến sản xuất,có quy mô từ 300 tỷ đồng Việt Nam trở lên hoặc thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện);
+   Xác nhận ký quỹ của Ngân hàng (Áp dụng trong trường hợp dự án kinh doanh ngành nghề Pháp Luật quy định phải có vốn pháp định);